Sách nói: Tư duy tích cực - Thay đổi cuộc sống

Tư duy tích cực là gì? Tư duy tích cực khác tư duy tiêu cực chỗ nào? Tại sao ta lại cần tư duy tích cực?

Tư duy tích cực giúp chúng ta luôn nhìn cuộc sống một cách lạc quan, biết cách biến chuyển những tình huống khó khăn thành thuận lợi không những cho bản thân mình mà còn cho người khác.

Tư duy tích cực là biết nắm bắt những khoảnh khắc tốt đẹp của cuộc sống một cách trọn vẹn và sáng tạo, phù hợp với từng thử thách, biết tạo ra cơ hội từ thử thách.

Tư duy tích cực nhằm khơi dậy những khả năng còn tiền ẩn ở bản thân mỗi người, giúp chúng ta sống với tâm trạng quân bình, kiên nhẫn, khiêm nhường, chân thật và với một tâm trí rộng mở để có thể thay đổi cuộc sống mỗi ngày.

Bạn hãy đọc, suy ngẫm và tư duy theo hướng tích cực với những phương châm trong quyển sách này. Chắc chắn cuộc đời của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn.
Sách nói cùng nhóm
Tư duy thông minh

Sách nói: Tư duy thông minh

  »  

Cuộc sống càng phát triển, càng sôi động bao nhiêu thì con người càng bị cuốn vào vòng xoáy của nó mạnh bấy nhiêu. Và trong vòng quay tất bật đó, chúng ta dễ dàng lãng quên hay bỏ sót những giá trị tốt đẹp bên trong để chạy theo những điều mơ tưởng bên ngoài. Chúng ta lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, tổ chức, xã hội, thậm chí ngay cả với bản thân mình. Cũng có lúc chúng ta chợt nhận ra điều đó, nhưng rồi sợ phải đối đầu với những khó khăn, ngăn trở, sợ phải thay đổi chính mình mà chúng ta chấp nhận buông xuôi...

Chúng ta lần lữa, chần chừ và luôn tìm cách đùn đẩy cho người khác mà không dám nhận trách nhiệm về mình để tìm cách giải quyết. Chúng ta khoác lên mình chiếc áo "cầu an" và tự nhủ rằng "Phải thế thôi, bây giờ ai cũng làm vậy cả...". Nhưng như vậy, vô tình chúng ta sẽ làm mất dần đi giá trị thực sự của mình, chúng ta thoái lui trước những cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện và không phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình.

QBQ!- Tư duy thông minh là một công cụ giúp bạn nhận diện giá trị thực sự của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh. Bạn sẽ không còn phải lo âu, bối rối hay hoang mang vì những câu hỏi không lời giải đáp về những vướng mắc mà mình gặp phải trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời ưng ý nhất từ chính những câu hỏi tích cực do tinh thần QBQ mang lại. Bằng cách thực hành theo những gì QBQ hướng dẫn, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi ngày một tốt đẹp hơn, và hiệu quả công việc của bạn sẽ ngày càng nâng cao.

Hãy trân trọng những gì bạn có và đừng quên điều này: Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của mỗi chúng ta.
Triết lý chợ cá cho cuộc sống - Tập 4: Biến ước mơ thành sự thật

Sách nói: Triết lý chợ cá cho cuộc sống - Tập 4: Biến ước mơ thành sự thật

  »  

Triết lý chợ cá cho cuộc sống đã thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu trong những năm gần đây. Bộ sách nổi tiếng này được thời báo kinh tế Wall Street Journal, USA Today, Business Week, New York Times Business, Publishers Weekly bình chọn là bộ sách bán chạy nhất trong suốt ba năm liền với hơn 4 triệu bản đã được dịch ra 35 ngôn ngữ. Những ý tưởng mới mẻ, quý báu trong bộ sách đã nhanh chóng lan rộng và đã được áp dụng hiểu quả tại hàng ngàn công ty, tập đoàn lớn ở 28 quốc gia trên thế giới.

Mỗi khi bạn đọc bộ sách này, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy trong đó các thành phần sau:
-Sự vui vẻ
-Tạo hứng khởi cho mọi người
-Tập trung vào hiện tại
-Chọn thái độ cho mình

Hãy áp dụng Triềt lý chợ cá ở mọi nơi, chắc chắn nó sẽ làm bạn và mọi người bất ngờ thú vị...
Hy vọng bạn có thể sáng tạo để áp dụng Triết lý chợ cá vào cuộc sống.

Mục lục:
Lời giới thiệu
Mary và Lonnie
Điều gì đã xảy ra?
Ngày cuối cùng của Lonnie ở chợ cá
Cuộc nói chuyện bất ngờ với Wolf
Một chuyện bất ngờ vời Mary
Tại khu chợ cá
Cuộc sống mới của Lonnie
Cùng về nhà
Brad và Sracy trở về
Một cuộc nói chuyện nghiêm túc
Cuộc họp gia đình
Một cuộc điện thoại
Gặp lại Wolf Den
Nơi lưu giữ Triết lý chợ cá.
...
Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Sách nói: Tôi tài giỏi bạn cũng thế

  »  

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gởi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa”…

Đó chính là những gì mà cha mẹ của Adam Khoo đã từng than vãn về sự kém cõi và kết quả thi cử thảm hại của cậu bé Adam nhiều năm về trước. May mắn thay, vào thời điểm tăm tối nhất trong đời, Adam đã tìm thấy và học tập theo công thức thành công của những người tài giỏi vượt bậc. Chính vì thế, từ một cậu học trò kém cỏi nhất trong số những học sinh kém, không những anh đã vươn lên để đạt đuợc kết quả xuất sắc trong các kỳ thi cuối cấp hai và cấp ba, anh còn đuợc xếp hạng trong số 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và dĩ nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học đuợc cách:

Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn

Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy

Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng

Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu

Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể

Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

Tài năng đặc biệt của Adam nằm ở việc anh có thể hệ thống và chia sẻ các kỹ thuật và phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được.

Mục lục:
Lời mở đầu của Tony Buzan và Ernest Wong
Phần 1: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế !
Chương 1: Từ đần độn trở thành thiên tài
Chương 2: Quá trình học tập hiệu quả
Chương 3: Bạn đã sẵn sàng để thành công chưa?
Chương 4: Tôi tin tôi có thể bay cao… và tôi làm được

Phần 2: Những phương pháp học siêu đẳng
Chương 5: Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài
Chương 6: Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin
Chương 7: Sơ đồ tư duy: Công cụ ghi chú tối ưu
Chương 8: Trí nhờ siêu đẳng dành cho từ
Chương 9: Trí nhớ siêu đẳng dành cho số
Chương 10: Mô hình trí nhớ
Chương 11: Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành

Phần 3: Động lực cá nhân của bạn
Chương 12: Dám mơ ước: Sức mạnh của mục tiêu
Chương 13: Động lực mạnh mẽ - vượt qua sự lười biếng
Chương 14: Công thức để đạt điểm tuyệt đối
Chương 15: Thời gian là tiền bạc
Chương 16: Tạo quyết tâm mạnh mẽ tức thì

Phần 4: Phương pháp thi cử
Chương 17: Tăng tốc về đích
Chương 18: Chiến thắng và vinh quang.
Tìm lại chính mình

Sách nói: Tìm lại chính mình

  »  

"Tôi từng rời khỏi nơi mà tôi quyến luyến nhất, bỏ lại sau lưng vô vàn sự níu kéo. Tôi đã trải qua một cơn lũ khủng khiếp và suýt bị nhấn chìm trong biển dữ ngoài khơi. Tôi đã vượt qua những lớp đá nhọn chỉ chực chờ đâm toạc bàn chân và những tảng đá lớn chắn đường... Tôi đã từng cô đơn, trống trải, sợ hãi và lạc lõng biết bao. Thế nhưng, tôi đã vượt qua tất cả những thử thách đó." - Victoria

Tìm lại chính mình là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại được xây dựng trên bối cảnh xa xưa, tái hiện một cuộc hành trình mà bất kỳ ai trong chúng ta đều cũng đi qua trong cuộc đời, khi chúng ta muốn phân biệt những ảo tưởng và thực tế, muốn vượt qua những giấc mơ, nỗi đau tuổi ấu thơ và khám phá con người thật của chính mình.

Quyển sách là món quà đặc biệt mà tác giả muốn dành tặng cho những ai luôn vật vã với cảm giác lạc lõng giữa hiện thực trái ngang, để rồi đau khổ vì mộng ước tan vỡ. Tuy nhiên, không xoáy sâu vào bi kịch đó. Tìm lại chính mình đã chứng minh rằng, những kết thúc có hậu - và những khởi đầu mới tươi nguyên - là hoàn toàn có thể xảy ra giữa cuộc sống đa chiều này.

Đến với câu chuyện Tìm lại chính mình, ta như được dịp hội ngộ với những góc khuất sâu kín nhất trong tâm hồn, để lắng nghe âm thanh cuộc sống vọng về với bao cung bậc tương phản, như chính những thăng trầm của cảm xúc; để trải nghiệm cho hết những gì chân thật nơi chính mình; và để đón lấy những tia sáng của ngày mới đang phản chiếu mãnh liệt vào sâu tận cõi lòng mỗi chúng ta...
Tìm kiếm mọi ý tưởng và dám thay đổi

Sách nói: Tìm kiếm mọi ý tưởng và dám thay đổi

  »  

Một giám đốc điều hành có năng lực có thể duy trì mức doanh thu cao và hướng đến việc tăng doanh thu cho công ty, nhưng để thực hiện một sự thay đổi là cả một bài toán hóc búa đối với phần lớn các nhà quản lý.

Một sự thay đổi trên bình diện rộng thường đi kèm với hàng loạt khó khăn nảy sinh, vì thế ngay trong giai đoạn đầu của bất cứ một cuộc thay đổi nào cũng cần phải có nguồn lực ngoại vị. Thường thì người ta tổ chức các cuộc họp, chương trình huấn luyện, hoạt động ngoại khoá, các cuộc tranh tài, các bài báo cáo theo nhóm, tranh ảnh cổ động và phim ảnh để thông qua đó thu hút sự chú ý của mọi người. Năng lực ngoại vi này là chất xúc tác đầu tiên góp phần kích hoạt sự tích cực trong mỗi con người và nhằm hướng họ đến một mục tiêu chính: thực hiện một sự thay đổi. Tuy nhiên, năng lực ngoại vi chưa phải là yếu tố “đủ” để có thể duy trì việc thay đổi này. Yếu tố “cần” chính là một nguồn lực khác: nguồn lực tự nhiên hay còn được gọi là nguồn lực nội tại, nó luôn hiện diện trong bản thân mỗi chúng ta.

Nhưng bất cứ quá trình thay đổi nào cũng sẽ nảy sinh nhiều khó khăn bởi sức tâm lý, bởi ảnh hưởng không thể tránh khỏi của các tư duy, phương cách làm việc cũ cũng như các yếu tố khách quan tiêu cực khác. Dấu hiệu của một sự ì ạch tâm lý được biểu hiện khi bạn có cảm giác mình ngồi lên chiếc xe đạp mà có ai đó đang kéo chân mình ra khỏi bàn đạp tăng tốc.

Sức ỳ tâm lý của con người được thể hiện đa dạng: đó là sự xao lãng, tính chống đói, thói bảo thủ, tính hay quên cùng nhiều yếu tố khác. Và bất cứ một sự thay đổi đáng giá nào cũng rất dễ bị chi phối cũng như ảnh hưởng tiêu cực của sức ỳ tâm lý, cho dù nó ở dưới hình thức nào.

Triết lý chợ cá cho cuộc sống thật sự là câu chuyện hữu ích cho chính bạn.
Thông minh cảm xúc 2.0

Sách nói: Thông minh cảm xúc 2.0

  »  

Trong thời đại ngày nay, những thuật ngữ như "Trí Tuệ Cảm Xúc", "Thông Minh Cảm Xúc" hay "EQ" đã trở nên không còn xa lạ gì với đại đa số chúng ta. Các nhà tuyển dụng hàng đầu dùng EQ như một tiêu chí đo lường trình độ của ứng cử viên, bên cạnh tay nghề chuyên môn. Các doanh nghiệp khôn ngoan sẵn sàng đầu tư công sức và tiền bạc vào rèn luyện EQ cho nhân viên nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Đó là về công việc, còn về đời sống cá nhân thì sao? Trong khi mối quan hệ giữa người và người (bạn bè, vợ chồng, cha mẹ - con cái...) ngày càng phức tạp, thì EQ xuất hiện như một thành tố thiết yếu giúp hàn gắn sợi dây tình cảm, kết nối tình thâm.

Nếu bạn đã đọc qua quyển sách "Thông Minh Cảm Xúc để Hạnh Phúc & Thành Công" của cùng hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves, chắc hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy EQ đóng vai trò quan trọng đến thế. Được viết cách nhau sáu năm, quyển sách thứ hai "Thông Minh Cảm Xúc 2.0 - Nâng cao EQ để hạnh phúc & thành công" chứa đựng những kỹ thuật cực kỳ cụ thể và thực tiễn nhằm giúp độc giả không chỉ hiểu mà còn thật sự tăng cường được EQ của mình.

Nếu như quyển sách đầu tiên mang đến một cái nhìn tổng thể, bao quát về EQ, thì quyển sách thứ hai chính là chiếc kính lúp đi sâu vào bốn thành tố chính tạo nên EQ:
- 15 phương pháp giúp bạn nâng cao kỹ năng tự nhận thức
- 17 phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm chủ bản thân
- 17 phương pháp giúp bạn mài giũa kỹ năng nhận thức xã hội
- 17 phương pháp giúp bạn tăng cường kỹ năng làm chủ mối quan hệ

Có cả thảy 66 phương pháp để bạn thỏa sức áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, và quan sát EQ của mình tăng dần tăng dần để gặt hái những thành quả xứng đáng.

Muốn thực hành tốt thì phải hiểu, do đó, bộ sách "Thông Minh Cảm Xúc" của hai tác giả Travis Bradberry & Jean Greaves là bộ cẩm nang toàn tập không thể thiếu cho những ai muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc tăng cường EQ của mình.

"Quyển sách này tiết lộ cho bạn những phát hiện phong phú và thực tiễn cùng kiến thức về tầm quan trọng của việc phát triển chỉ số thông minh cảm xúc (EQ). Nghiên cứu đã chứng minh một cách thuyết phục rằng EQ trong nhiều vai trò còn quan trọng hơn cả IQ và quan trọng hơn gấp nhiều lần đối với những người lãnh đạo." - Stephen R. Covey, tác giả của quyển sách bán chạy nhất The 7 Habits of Highly Effective People (7 Thói Quen Thành Đạt)

"Với nhịp sống nhanh đến chóng mặt ngày nay, người ta dành nhiều thời gian cho bàn phím máy tính, điện thoại di động và các cuộc gọi hội đàm hơn là gặp mặt nói chuyện. Chúng ta phải ráp nối những mẩu đối thoại không đầu không đuôi, những hộp thư thoại khó hiểu và những mẩu tin nhắn đầy chữ viết tắt để biết phải làm gì tiếp theo. Trong mạng lưới ngày càng phức tạp này, trí tuệ cảm xúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Quyển sách cung cấp những thông tin và hiểu biết vô giá mà không ai có thể bỏ qua." - Rajeev Peshawaria, giám đốc điều hành Goldman Sachs International.

"Nếu bạn băn khoăn tự hỏi tại sao sự nghiệp của mình sa lầy hoặc mãi giậm chân tại chỗ - hoặc đơn giản nếu bạn muốn thăng tiến thật nhanh - thì đây chính là quyển sách mà bạn phải đọc. Trí tuệ cảm xúc là điều cực kỳ cần thiết để thành công trong công việc, và quyển sách này mang đến cho bạn một sự khởi đầu nhanh chóng cho việc phát triển những kỹ năng và cách cư xử cần thiết để bổ sung cho chuyên môn của bạn." - Tiến sĩ Lois P. Frankel, tác giả sách bán chạy nhất Nice Girls Dont Get The Corner Office (Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng) do Thời báo New York bình chọn

"Một quyển sách súc tích với những câu chuyện đầy sức thuyết phục cùng nội dung hấp dẫn giúp bạn thấu hiểu và cải thiện mình." - Newsweek

"Các phương pháp rất đáng xem về những kỹ năng trí tuệ cảm xúc đã biến quyển sách này thành cuốn cẩm nang nổi bật nhất trong tuần của chúng tôi. Thật vui khi biết rằng chỉ số thông minh (IQ) trung bình của một người không giới hạn người đó ở mức thành tích trung bình." - Newsday

"Đây là một quyển sách tuyệt vời, thiết thực và hữu ích trong đó chứa đựng nhiều công cụ và kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để hòa hợp với tất cả những người bạn tiếp xúc trong cuộc sống." - Brian Tracy, tác giả quyển sách bán chạy Eat That Frog (Để Hiệu Quả Trong Công Việc)
vMoney - Quản lý Tài chính cá nhân