Tài liệu: Tài liệu nghiên cứu về thất nghiệp

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật đã không ít tạo ra nhũng sự nhảy vọt về mọi mặt , đã đưa nhân loại tiến xa hơn nữa . Trong những năm gần đây chúng ta đã đạt được một số thành tựu phát triển rực rỡ về khoa học kỹ thuật,các ngành như du lịch,dịch vụ,xuất khẩu,lương thực thực phẩm sang các nước .vv . Đằng sau những thành tựu chúng ta đã đạt được,thì cũng có không ít vấn đề mà Đảng và nhà nước ta cần quan tâm như :Tệ nạn xã hội,lạm phát,thất nghiệp .Song với hạn chế của bài viết mà chúng ta không thể phân tích kỹ từng vấn đề đang xảy ra trong xã hội như hiện nay được.Nhưng có lẽ vấn đề được quan tâm hàng đầu ở đây có lẽ là thất nghiệp . Thất nghiệp,đó là vấn đề cả thế giới cần quan tâm. Bất kỳ một quốc gia nào dù nền kinh tế có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì vẫn tồn tại thất nghiệp đó là vấn đề không tránh khỏi chỉ có điều là thất nghiệp đó ở mức độ thấp hay cao mà thôi.Với thời gian không cho phép chính vì thế mà bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam.Thất nghiệp , nó còn kéo theo nhiều vấn đề đằng sau:Sẽ dẫn đến tình trạng làm giảm nền kinh tế,sự gia tăng của các tệ nạn xã hội như cờ bạc,trộm cắp,làm sói mòn nếp sống lành mạnh,phá vỡ nhiều mối quan hệ.Tạo ra sự lo lắng cho toàn xã hội .
Phóng to
Tài liệu cùng nhóm
Đề tài Lập kế hoạch sản xuất sản phẩm case máy tính fpt elead

Tài liệu: Đề tài Lập kế hoạch sản xuất sản phẩm case máy tính fpt elead

  »  

Hiện nay, mạng máy tính đã trở nên phổ biến với mọi người, nó có vai trò rất quan trọng. Nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng nhiều, nhưng đa số máy do các công ty nước ngoài cung cấp. Ngành công nghiệp máy tính luôn là một trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh khốc liệt nhất, mà từ trước tới nay luôn do sự thống trị của một số tập đoàn khổng lồ trên thế giới, ví dụ như IBM. Trong khi đó, tại Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 21 đã có khá nhiều thương hiệu máy tính Việt Nam, nhưng tất cả đều sản xuất thô sơ, không quy trình quản lý chất lượng, không đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Với mặt bằng sản xuất chỉ là một căn phòng nhỏ nằm ngay trong công ty, công việc bảo hành bảo trì do không được đầu tư nghiêm túc nên làm mất lòng tin của khách hàng khá nhiều. Sau nhiều cuộc tranh luận căng thẳng, FPT quyết định đầu tư cho Elead, với mục tiêu trở thành thương hiệu máy tính của người Việt, cạnh tranh được với các thương hiệu nước ngoài, và chiếm được thị phần lớn tại Việt nam.Chính vì vậy, mặt hàng chủ lực của công ty là máy tính để bàn, với case máy tính được lắp ráp trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu của hãng Intel. Nhưng trong quá trình trước và khi tiến hành lắp ráp các chi tiết vẫn tồn tại một số vấn đề chưa thuận lợi tại FPT. Công ty có nhiều khoảng thời gian nhập hàng từ nhà cung cấp và lắp ráp không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Để giúp khắc phục tồn tại này, nhóm đã tìm hiểu và tiến hành nghiên cứu đề tài: “Lập kế hoạch sản xuất sản phẩm case máy tính FPT ELEAD”
Giáo trình kinh tế vi mô

Tài liệu: Giáo trình kinh tế vi mô

  »  

Kinh tế học – Kinh tế vi mô – Kinh tế vĩ môNhững vấn đề kinh tế cơ bản của doanh nghiệpĐường giới hạn khả năng sản xuấtChu chuyển hoạt động kinh tế
Kinh tế vi mô - thị trường cạnh tranh hoàn toàn

Tài liệu: Kinh tế vi mô - thị trường cạnh tranh hoàn toàn

  »  

Nhiều người tham gia vào thị trường Việc gia nhập và rút lui khỏi thị trường của DN và cá nhân: dễ dàngSản phẩm đồng nhấtThông tin hoàn hảo.
Đề tài Kế toán thanh toán không dùng tiền mặt tại Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Thừa Thiên Huế

Tài liệu: Đề tài Kế toán thanh toán không dùng tiền mặt tại Chi nhánh Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Thừa Thiên Huế

  »  

Tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của ngành công nghệ thông tin đã đem lại cho con người những tiến bộ vượt bậc trong đời sống kinh tế - xã hội. Đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thế giới trong nhưng năm qua thì xu hướng khu vực hoá, toàn cầu hoá đã trở thành một xu thế khách quan. Việt Nam không nằm ngoài xu thế này với việc tham gia vào những tổ chức, diễn đàn kinh tế và thế giới, các hiệp định thương mại song phương và đa phương. Hội nhập kinh tế quốc tế là một bước đi đúng đắn mở ra cho Việt Nam những cơ hội mới, tạo điều kiện cho Việt Nam không ngừng nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, trên cơ sở tiếp thu và ứng dụng khoa học công nghệ, về cơ chế quản lý của các nước phát triển. Tuy nhiên hội nhập kinh tế cũng đặt Việt Nam trước những thách thức lớn cần được giải quyết, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng vì đây là lĩnh vực có vai trò quyết định mức độ hội nhập kinh tế.
Đề tài Nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Thọ

Tài liệu: Đề tài Nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Phú Thọ

  »  

Ngân hàng là một trong những trung gian tài chính có vai trò quan trọng trong việc cung ứng vốn cho nền kinh tế, và trong giai đoạn phát triển của đất nước. Hệ thống Ngân hàng có hoạt động tốt thì mới điều hòa được nguồn vốn cho nền kinh tế, nguồn vốn được đầu tư vào đúng nơi đúng chỗ. Do có vai trò quan trọng nên từ sự thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh của hệ thống Ngân hàng có thể đánh giá được sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế. Khi nền kinh tế càng phát triển, nền kinh tế thị trường đã dần định hình rõ ở nước ta, thì cũng như các doanh nghiệp trong nền kinh tế, các Ngân hàng thương mại phải đối mặt với rất nhiều rủi ro như: Rủi ro tín dụng, rủi ro lãi suất, rủi ro thị trường.vv. Trong đó, rủi ro tín dụng gây ra tổn thất lớn nhất cho các Ngân hàng, và Ngân hàng nào quản lý tốt đựợc rủi ro thì Ngân hàng đó mới hoạt động kinh doanh có hiệu quả.
Đề tài Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của hệ thống ngân hàng thương mại quốc doanh ở Việt Nam

Tài liệu: Đề tài Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của hệ thống ngân hàng thương mại quốc doanh ở Việt Nam

  »  

Hiện nay nền kinh tế thế giới là nền kinh tế toàn cầu hóa. Các nước có xu hướng mở rộng hợp tác quốc tế. Hòa cùng xu thế đó, nước ta cũng đẩy mạnh các quan hệ hợp tác với nước ngoài trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…trong đó quan trọng nhất là kinh tế. Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước, giúp nước ta phát triển ngang tầm với các quốc gia trong khu vực. Từ đó chúng ta có thể khẳng định vị trí của mình trên trường quốc tế. Tuy nhiên trong quá trình phát triển của một đất nước, Ngân hàng đóng một vai trò rất quan trọng. Nó là hệ thần kinh của toàn bộ nền kinh tế quốc dân, nền kinh tế chỉ có thể phát triển với tốc độ cao nếu có một hệ thống Ngân hàng hoạt động ổn định và có hiệu quả, không thể có tăng trưởng trong khi hệ thống tổ chức và hoạt động của Ngân hàng yếu kém và lạc hậu. Như vậy đòi hỏi Ngân hàng phải phát triển tương xứng và hoạt động có hiệu quả trong hoạt động lưu thông tiền tệ. Điều hoà lưu thông tiền tệ chủ yếu thông qua hoạt động tín dụng, hoạt động tín dụng là xương sống của hệ thống Ngân hàng thương mại, cụ thể là quá trình huy động vốn và sử dụng vốn có hiệu quả của Ngân hàng sẽ giúp cho các thành phần kinh tế phát triển ổn định và ngược lại.
vMoney - Quản lý Tài chính cá nhân