Tài liệu: Đề tài Nghiên cứu sản phẩm sữa tươi VINAMILK

Ngày nay, đất nước chúng ta đang từng bước đổi mới, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam được các nước trong khu vực cũng như trên thế giới đánh giá cao, dù Việt Nam là một nền kinh tế nhỏ bé nhưng Việt Nam vẫn là một điểm sáng trên bản đồ thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và qua đó vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng lên. Đó chính là những nền móng vững chắc cho sự phát triển đất nước. Song song đó, chất lượng đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.Vì vậy, nhu cầu của người dân ngày càng đa dạng và phong phú. Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu hàng ngày như ăn, mặc, giải trí, .thì họ cũng cần một loại thức uống tốt cho sức khỏe như: sữa, nước yến, trà xanh, Và sữa là một trong những lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng. Theo kết quả điều tra tiêu dùng tại TP.HCM do báo SGTT thực hiện thì tần suất mua dùng sản phẩm sữa chỉ đứng vị trí thứ ba sau ngành thực phẩm và nước chấm gia vị. Điều đó cho thấy ngành hàng sữa đang dần trở thành sản phẩm không thể thay thế trong tiêu dùng gia đình. Theo kết quả điều tra cho thấy hiện nay người tiêu dùng mua dùng tất cả các nhóm sản phẩm như sữa bột, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, yaourt, bột dinh dưỡng,. trong đó quan tâm và mua dùng nhiều hơn các nhóm sản phẩm cơ bản trong ngành như sữa bột thị phần giá trị chiếm tới 47%, sữa tươi (23%), sữa đặc (7%). Qua đó, cho thấy sữa bột vẫn dẫn đầu trong nhóm sản phẩm. Nhưng qua sự cố sữa bột bị nhiễm melamine thì người tiêu dùng có xu hướng tiêu dùng sữa tươi nhiều hơn.
Phóng to
Tài liệu cùng nhóm
Bài giảng Phân tích và dự báo kinh tế

Tài liệu: Bài giảng Phân tích và dự báo kinh tế

  »  

Dự báo đã hình thành từ đầu những năm 60 của thế kỉ 20. Khoa học dự báo với tư cách một ngành khoa học độc lập có hệ thống lí luận, phương pháp luận và phương pháp hệ riêng nhằm nâng cao tính hiệu quả của dự báo. Người ta thường nhấn mạnh rằng một phương pháp tiếp cận hiệu quả đối với dự báo là phần quan trọng trong hoạch định. Khi các nhà quản trị lên kế hoạch, trong hiện tại họ xác định hướng tương lai cho các hoạt động mà họ sẽ thực hiện. Bước đầu tiên trong hoạch định là dự báo hay là ước lượng nhu cầu tương lai cho sản phẩm hoặc dịch vụ và các nguồn lực cần thiết để sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ đó
Bài giảng Quản trị E-Brand

Tài liệu: Bài giảng Quản trị E-Brand

  »  

• Brand và Trademark cũng tồn tại song song.• Thường gặp các cụm từ "Building Brand", 'Brand Strategy"; Brand Image"; "Brand Vision"; "Brand Management" • Không gặp các cụm từ "Building trademark"; "Trademark Management"; "Trademark Vision". , • Trademark – dùng trong pháp lý (TRIPS, BTA, Công ước Paris, luật SHTT các nước ).• Brand – dùng trong marketing, quản trị doanh nghiệp • Ngày nay xuất hiện cỏc cụm từ E-Brand, EM-Brand.
Câu hỏi ôn thi quản trị học đại cương

Tài liệu: Câu hỏi ôn thi quản trị học đại cương

  »  

a. Phân biệt hệ thống và tổ chức:- Hệ thống: là tập hợp của hai hay nhiều phần tử có mối tương tác quan hệ với nhau. Về mặt cơ bản là không có sự tham gia của con người .- Tổ chức: Là tập hợp của các cá nhân ít nhất là hai người trở lên hoạt động trong cùng một cơ cấu hướng tới việc thực hiện 1 mục tiêu chung nào đó. Sự khác biệt lớn nhất là tổ chức có sự tham gia của con người nên nó bị nhiều yếu tố khác chi phối như lợi ích cá tính, tinh thần hợp tác.b. Vì sao phải hình thành các tổ chức?Mục tiêu để hình thành tổ chức. Hình thành tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu chung có hiệu quả hơn (do chuyên môn hóa, phân công, hợp tác).
Bài giảng Quản trị chi phí sản xuất

Tài liệu: Bài giảng Quản trị chi phí sản xuất

  »  

Nguyên vật liệu trực tiếp: Là các loại nguyên liệu hữu hình, gắn bó chặt chẽ với sản phẩm hoàn thành. Thí dụ: đối với xe hơi nltt gồm thép tấm và cao su chế biếnNhững chi phí trực tiếp có giá trị nhỏ không đáng kể ( như sơn ô tô ) thì đưa vào hạch toán ở chi phí sx chungNLTT thuộc loại chi phí khả biếnLao động trực tiếp: -- Là tất cả những lao động có thể dễ dàng nhận thấy trong sản phẩm cuối cùng bởi nó gắn liền với spLao động của thợ máy, công nhân lắp ráp, nhân viên kĩ thuật thuộc loại nàyChi phí sản xuất chung ( chi phí sx gián tiếp )
Bài giảng Quản trị văn phòng

Tài liệu: Bài giảng Quản trị văn phòng

  »  

Theo Nguyễn Hữu Thân Ph.D. : “ Bất cứ bộ phận phòng ban nào cũng đều có các công việc hành chánh văn phòng. Vì thế các cấp quản trị phải biết quản trị hành chánh văn phòng sao cho có hiệu quả. Họ phải biết tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, và sử dụng các thư ký như những trợ lý giúp họ làm tròn chức năng quản trị của mình.”
Bài giảng Thị trường lao động

Tài liệu: Bài giảng Thị trường lao động

  »  

- Theo Adam Smith: “Thị trường là không gian trao đổi, trong đó người mua và người bán gặp nhau thoả thuận trao đổi hàng hoá hoặc dịch vụ nào đó”. - Theo David Begg : “Thị trường là tập hợp những thoả thuận, trong đó người mua và người bán trao đổi với nhau loại hàng hoá, dịch vụ nào đó”.
vMoney - Quản lý Tài chính cá nhân